Kích Thước, Diện Tích Sân Bóng 5 Người Chuẩn FIFA

5/5 - (5 bình chọn)


Kích thước, diện tích bao nhiêu để có thể làm được sân bóng mini 5 người chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của bạn. VNGRASS – đơn vị cung cấp, thi công sân cỏ nhân tạo hàng đầu cả nước!

Kích Thước Sân Bóng 5 Người Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Như bạn có thể thấy trong hình vẽ trên, kích thước tiêu chuẩn sân bóng 5 người cần phải có là như sau:

Chiều dài tối thiếu là 25m và tối đa là 42m. Chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa là 25m. Sân bóng có hình chữ nhật, trong tất cả các trường hợp, chiều dài của sân phải lớn hơn chiều rộng của sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Theo tiêu chuẩn của FIFA, các trân đấu chuyên nghiệp, luật futsal quy định, kích thước sân bóng mini 5 người chuẩn có chiều dài 40m và chiều rộng 20m.

Ngoài phần sân thi đấu ra,  bên ngoài đường biên mở rộng mỗi chiều từ 1m đến 2m để các vận động viện thi đấu thoải mái và an toàn hơn.

Diện tích Sân Bóng 5 Người Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Sân bóng 5 người có diện tích tiêu chuẩn FIFA là 800m2. Nếu tính thêm phần bên ngoài đường biên diện tích đất chúng ta cần phải có để  được sân bóng mini 5 người chuẩn FIFA là 924m2 (chiều dài 42m, chiều rộng 22m).

Các Tiêu Chuẩn Khác Đối Với Sân Bóng 5 Người Cần Đạt Được

Đường giới hạn

Trên sân bóng 5 người, các đường giới hạn phải được kẻ rất rõ ràng, với bề rộng đường kẻ đạt 8cm. Có hai loại đường giới hạn: đường biên dọc và đường biên ngang.

  • Đường biên dọc hay đường giới hạn dọc, kẻ theo chiều dài của sân.
  • Đường biên ngang hay đường giới hạn ngang, kẻ theo chiều rộng của sân.

Ở chính giữa đường giới hạn ngang nửa sân có 1 điểm, lấy điểm này làm tâm kẻ vòng tròn bán kính 3m. Đây là khu vực giao bóng.

Khung phạt đền

Từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy 2 cột dọc khung thành làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn sẽ được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m.

Khu vực nằm trong những đường kẻ đó gọi là khung phạt đền. Đường giới hạn này là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất 

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm chấm được gọi là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm chấm, được gọi là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc

Ta lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân. Kẻ 1/4  đường tròn có bán kính 25cm trong sân từ tâm này. Cung tròn này là vị trí đặt bóng khi đá phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị

Khu vực thay người nằm dọc theo đường biên của sân và có chiều dài 5m. Nó cách đường giới hạn nửa sân 5m và được xác định bởi hai đoạn đường thẳng vuông góc với đường biên dọc, mỗi đoạn có độ dài 80cm. Khi thực hiện việc thay người, các cầu thủ chỉ được ra vào trong khu vực thay người của đội mình.

Kích thước khung thành sân 5

Ở giữa đường biên ngang có một khung thành gồm 2 cột dọc. Được đặt vuông góc với mặt sân và cách nhau 3m tính từ mép trong. Hai cột dọc này được nối với nhau bằng một xà ngang. Chạy song song với mặt sân và cách mặt sân 2m tính từ mép dưới xà. Kích thước bề rộng và bề dày của cột dọc và xà ngang phải đều là 8cm, đảm bảo sự vững chắc của khung thành.

Kích thước của khung thành sân 5 người, cũng như sân futsal là rộng 3m cao 2m sâu 1m.

Lưới khung thành được gắn vào khung thành, thường có màu trắng. Để đảm bảo rằng bóng không thể chui ra ngoài

Bài viết trên đây là những thông tin về kích thước sân bóng 5 người chuẩn FIFA hiện nay. Nếu các bạn quan tâm tới và có ý định kinh doanh sân bóng. Hãy LH với chúng tôi để được tư vấn và lên dự toán báo giá một cách chi tiết nhất! Công Ty TNHH Cỏ Nhân Tạo Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x