Kích Thước Sân Bóng 7 Người Chuẩn FIFA Năm 2024

5/5 - (5 bình chọn)


Kích thước, diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người chuẩn FIFA luôn là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Mô hình kết hợp sân 7 nào đang được ưu chuộng, tối ưu chi phí và hiệu quả kinh doanh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho các bạn.

Kích Thước, Diện Tích Sân 7 Người Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Theo tiêu chuẩn FIFA, cũng như liên đoàn bóng đá Việt Nam. Sân bóng đá 7 người đạt chuẩn là sân bóng có hình chữ nhật, chiều rộng từ 40 – 55m, chiều dài từ 50 – 75m. Mặt sân sử dụng cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo, quy trình thi công đạt chuẩn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người chơi.

Tùy theo địa phương và giải đấu mà diện tích của sân khác nhau. Nhưng diện tích sân 7 được ưu chuộng và phổ biến nhất hiện nay là 2400m2 (40m x 60m).

Bản vẽ thiết kế sân 7 người 40m x 60m

Một số tiêu chuẩn khác mà một sân bóng 7 người cần có

Khu cầu môn sân

Cách cột dọc 5m so với biên ngang của mỗi bên, kẻ hai đoạn thẳng song song bên trong sân, với chiều dài 5m và nằm vuông góc với biên ngang. Sau đó, nối hai đoạn thẳng này bằng một đoạn thẳng khác. Phần diện tích bị giới hạn bởi những đoạn thẳng này và biên ngang của sân được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền (vùng cấm địa)

Cách cột dọc 13m so với đường biên ngang của mỗi bên, kẻ hai đoạn thẳng song song bên trong sân với chiều dài 13m. Sau đó, nối hai đoạn thẳng này bằng một đoạn thẳng khác. Phần diện tích bị giới hạn bởi những đoạn thẳng này và biên ngang của sân được gọi là khu phạt đền (vùng cấm địa).

Trong khung phạt đền có một điểm chấm tròn với đường kính 22cm, nằm giữa cách đường biên ngang 9m được gọi là điểm phạt đền (chấm penalty).

Sân bóng đá 7 người

Sân mini 7 người

Cột cờ, cung phạt góc

Ở bốn góc sân, được cắm một cột cờ cao tối thiểu 1m50. Từ điểm cắm cột cờ, kẻ 1/4 cung tròn với bán kính 1m vào trong đó, đây là khu đặt bóng để đá phạt góc.

Khung thành sân bóng 7 người

Khung thành sân 7 được cấu tạo bởi 2 cột dọc cách nhau 6m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt đất 2.2m (tính từ mép dưới). Cột dọc và xà ngang phải cùng kích thước với nhau không quá 12cm.

Khung thành được đặt chính giữa đường biên ngang mỗi bên và cách đều 2 cột cờ góc.

Lưới khung thành sân 7 được gắn theo cột dọc và xà ngang, gắn xuống mặt sân phía ngoài đảm bảo không cho bóng loạt ra ngoài.

khung thành sân 7 người

Khung thành sân bóng 7 người

Mô hình kết hợp sân 7 phổ biến, tối ưu chi phí, hiệu quả kinh doanh năm 2024

Mô hình 2 sân 5 kết hợp thành sân 7

Với kích thước 30m x 50m (1500m2), mô hình này phù hợp với diện tích đất hạn chế. Chia 2 sân 5 có thể linh hoạt cho việc kinh doanh và nhu cầu người chơi.

mô hình 2 sân 5 kết hợp sân 7

Bản vẽ thiết kế mô hình 2 sân 5 kết hợp thành sân 7

Mô hình 3 sân 5 kết hợp thành sân 7

Đây là mô hình được ưu chuộng nhất, tối ưu về chi phí đầu tư và cả về hiệu quả kinh doanh. Kích thước 40m x 60m (2400m2).

2 giải bóng đá phủi sân bóng mini 7 người quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay là HPL và SPL đều dùng kích thước sân này.

Hiện nay, theo tiêu chuẩn mới nhất. Kích thước sân bóng thi đấu giải HPL là: chiều rộng 35m, chiều dài 60m.

mô hình 3 sân 5 kết hợp sân 7

Mô hình 3 sân 5 kết hợp thành sân 7

Điều kiện cần thiết để làm sân 7 người đạt chuẩn, kinh doanh hiệu quả

  • Vị trí địa lý tốt, thuận lợi cho việc kinh doanh
  • Diện tích đất đủ lớn, phù hợp, giúp sân bóng đạt kích thước chuẩn.
  • Đủ vốn đầu tư, đảm bảo chất lượng vật tư.
  • Lựa chọn dòng cỏ nhân tạo chất lượng tốt.
  • Chọn đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm.

Trên đây là tất cả những thông tin về kích thước sân bóng 7 người được VNGrass tổng hợp lại. Hi vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ thêm được nhiều thông tin hơn.

Công Ty TNHH Cỏ Nhân Tạo Việt Nam, tự hào là đơn vị cung cấp thi công sân cỏ nhân tạo hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh nghiệm hoàn thành hơn 1000 dự án. Rất mong có cơ hội trở thành đối tác của các bạn. LH ngay để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhất hoặc có thể tham khảo dự toán chi phí thi công của chúng tôi!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x