10 Lưu Ý “Quan Trọng” Khi Kinh Doanh Sân Cỏ Nhân Tạo

5/5 - (5 bình chọn)


Sân bóng đá cỏ nhân tạo có nên được đầu tư không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi muốn bắt đầu đầu tư kinh doanh sân bóng. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây cũng như tổng hợp tất cả những gì bạn cần biết để kinh doanh sân bóng thành công

đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo
Đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo

Thuê đất để kinh doanh sân bóng là vấn đề quan trọng nhất

Vị trí thuê đất

Bởi vì vị trí sân chiếm 60-70% sự thành công của sân bóng, cho nên các nhà đầu tư nên tìm hiểu, tham khảo thật kỹ vấn đề quan trọng này. Ngoài ra, việc lựa chọn khu đất rõ ràng sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro khi thi công sân bóng như chậm tiến độ thi công dự án hoặc dự án bị treo.

Thời gian thuê đất kinh doanh sân bóng

Nếu kinh doanh trên đất thuộc quyền sở hữu của bạn, thì điều đó đơn giản, có thể kinh doanh vô thời hạn. Nhưng nếu bạn kinh doanh trên đất thuê, chúng tôi khuyên bạn nên làm hợp đồng thuê rõ ràng về pháp lý đảm bảo rằng thời gian hoạt động trên 5 năm.

Vì mô hình kinh doanh này đòi hỏi phải dài hạn, bạn mới có thể thu được nguồn lợi nhuận cao, gặp ít rủi ro.

vị trí thuận lợi để thuê đất làm sân bóng
Vị trí thuê đất gần trường học, khu dân cư

Các chi phí khi đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo

Muốn có được một sân bóng cỏ nhân tạo chuẩn FIFA, phải trải qua nhiều giai đoạn và nhiều chi phí khác nhau. Vì mô hình này đầu tư 1 lần duy nhất và thu hồi vốn, lợi nhuận theo thời gian.

Các chi phí khi làm sân bóng gồm: Chi phí thuê đất, chi phí cải thiện mặt bằng, chi phí vật tư và cỏ nhân tạo, chi phí thi công, chi phí vận hành, quản lý sân…

Chi phí thuê đất

Bạn nên lựa chọn nơi có đường đi thuận tiện, gần các khu dân cư, trường học, xí nghiệp,… (không nên chọn trung tâm vì chi phí thuê rất cao). Đặc biệt tìm khu đất diện tích vuông tượng, tối ưu cho việc bố trí sân.

Tùy theo bạn thuê đất như thế nào, đa phần thuê đất chúng ta sẽ cọc và trả theo từng tháng. Nên chi phí thuê đất sẽ chiếm không cao từ 15 – 20%.

thuê đất hợp lý
Thuê đất kinh doanh

Chi phí cải thiện mặt bằng

Đất thuê không bao giờ là đẹp hoàn chỉnh cả. Muốn có một sân bóng đẹp, chúng ta phải cải thiện mặt bằng sao cho đẹp nhất có thể. Bước này là bước quan trọng nhất để có được một sân bóng đẹp.

Tùy theo mặt nền của đất như thế nào mà chúng ta cải thiện. Rất khó để tính toán được chi phí cụ thể.

Ví dụ nền đất của bạn là đất thuộc, bền vững lâu năm, thì chi phí cải thiện rất ít, chỉ cần ban bằng. Còn nếu đất của bạn là đất gửi, xìn lầy,…thì chi phí xử lý cao hơn. Có thể ước tính từ 10% – 30% tùy theo đất.

Cải tạo mặt bằng

Chi phí vật tư và cỏ nhân tạo

Chiếm phần lớn chi phí đầu tư sân bóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty làm sân cỏ nhân tạo. Nhưng chỉ có vài công ty chuyên ngành, từ sản xuất cho đến thi công. Còn lại đa phần nhập cỏ nhân tạo lại từ những công ty khác và thi công tự phát không có chuyên môn cao.

Mẫu cỏ cũng là vấn đề rất quan trọng, thị trường hiện nay tràn lan những mẫu cỏ đểu, cỏ kém chất lượng, gây mất uy tín tới chủ đầu tư. Đừng ham rẻ, mà mua cỏ kém chất lượng, sẽ gây ra hậu quả rất nặng nề cho sân bóng.

Đây chính là phần chiếm nhiều vốn nhất khi đầu tư, từ 60% – 70% chi phí.

Chi phí thi công

Thông thường, công ty cung cấp cỏ nhân tạo sẽ bao trọn gói từ thiết kế, cung cấp tới thi công để chất lượng sân bóng được tốt nhất có thể. Lời khuyên chân thành, hãy giao toàn bộ trách nhiệm thi công sân bóng cho họ.

Hoặc bạn cũng có thể chỉ mua cỏ nhân tạo và yêu cầu công ty hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn quy trình tự thi công. Phần này chiếm khoảng 15% – 20% chi phí.

thi công trải cỏ nhân tạo
Thi công trải cỏ nhân tạo

Chi phí vận hành, quản lý sân bóng

Phần này chúng ta sẽ không tính vào chi phí đầu tư. Được tính bắt đầu từ khi sân bóng hoạt động. Tùy theo mô hình kinh doanh cụm sân bóng của như thế nào, chi phí khoảng 5 triệu – 30 triệu/tháng.

Quản lý doanh thu của sân bóng

Doanh thu cho thuê sân bóng

Bạn phải nắm bắt được doanh thu từ việc cho thuê sân là bao nhiêu. Nhằm xem việc kinh doanh của sân bóng như thế nào, có đang ổn định hay không? Từ đó, nghiên cứu chiến lược phát triển tốt hơn nữa, đem về nguồn lợi nhuận cao.

Theo thông kê sơ bộ, doanh thu từ sân bóng đá 5 người khoảng 20 triệu – 30 triệu/tháng, sân bóng đá 7 người khoảng 70 triệu – 90 triệu/tháng tùy khu vực.

Doanh thu từ các dịch vụ đi kèm

Những dịch vụ đi kèm như: cho thuê đồ, bán nước, giữ xe,…bạn đừng nghĩ những dịch vụ này thu tiền lẻ mà bỏ qua. Thật ra các dịch phụ đi kèm sẽ thu cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Theo thống kê, những dịch vụ đi kèm chiếm 25% – 30% tổng doanh thu của sân bóng. Cho nên bạn hãy tận dụng tốt nhất những dịch vụ đi kèm nhé!

doanh thu từ việc cho thuê sân
Nhu cầu thuê sân cao

Marketing cho sân bóng, thu hút khách mới, giữ được khách cũ

Không phải tự nhiên mà khách hàng sẽ đến với các bạn, chúng ta phải biết cách quảng bá rộng rãi sân bóng của mình. Thu hút người chơi từ các vùng lân cận, kích cầu thể thao cho khu vực. Thời đại 4.0 chúng ta phải biết tận dụng mạng xã hội, digital marketing,…để thu hút được càng nhiều khách càng tốt.

Thu hút khách đã khó, nhưng giữ được khách quay lại càng khó hơn. Chủ sân nên hài hòa, vui vẻ, ghi nhận và sửa chữa những sai sót mà khách hàng phản ảnh. Tạo cho khách có cảm giác thoải mái nhất mỗi khi đến sân và muốn quay lại sân ở các trận đấu tiếp theo.

Ngoài ra, việc quản lý lịch thuê sân cũng rất quan trọng. Người coi sân phải biết sắp xếp lịch đặt sân sao cho hợp lý, biết cáp kèo cho những ai có nhu cầu giao lưu nhưng chưa có đối thủ.

thu hút khách hàng
Tổ chức giải đấu nội bộ, tăng phong trào cho sân

Nên lựa chọn đơn vị nào để cung cấp, thi công sân

Hãy tìm hiểu, khảo sát thật kỹ nên chọn đơn vị cung cấp thi công nào. Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp, thi công có trụ sở, giấy phép hoạt động rõ ràng. Đã từng làm nhiều công trình trên khắp cả nước. đảm bảo được uy tín, chất lượng. Đừng vì ham giá rẻ trước mắt mà chọn đơn vị kém chất lượng, hậu quả sau này sẽ vô cùng nghiêm trọng, “tiền mất, tật mang”.

Công Ty TNHH Cỏ Nhân Tạo Việt Nam – VNGrass tự hào là đơn vị cung cấp thi công sân cỏ nhân tạo hàng đầu Việt Nam. Luôn lấy chất lượng làm hàng đầu, làm hài lòng tất cả các chủ đầu tư. Lựa chọn VNGrass bạn sẽ được những lợi ích gì:

  • Hỗ trợ tư vấn, thiết kế, thi công từ A – Z
  • Cung cấp các dòng cỏ chuẩn FIFA, rẻ nhất thị trường (bởi vì có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, không qua trung gian)
  • Hỗ trợ makerting sân bóng, hướng dẫn các chiến lược thu hút khách hàng
  • Hỗ trợ phần mềm quản lý sân bóng
  • Hỗ trợ bảo hành chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Qua bài viết trên đây, sẽ giúp bạn phần nào về những lưu ý quan trọng trong việc đầu tư, kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo. Nếu các bạn có nhu cầu, tin tưởng công ty hãy liên hẹ ngay với chúng tôi. Để được hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khác!

CÔNG TY TNHH CỎ NHÂN TẠO VIỆT NAM

Địa Chỉ: 36 Đường Gò Nổi, P. Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0981 677 379 (Mr. Tính – Miền Trung) – 0906 879 876 (Mr. Tiến – Miền Nam)
Email: conhantaosaigon.vngrass@gmail.com
Website: www.conhantaosaigon.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x